Sản phẩm

Cảm biến Tiệm cận Sick

Cảm biến tiệm cận được dùng để phát hiện ra những vật thể kim loại từ tính và kim loại không từ tính như nhôm hoặc đồng

Liên hệ để mua hàngGỌI NGAY 0904466176

Cảm biến tiệm cận:

Chính là loại cảm biến giúp phát hiện những vật thể mà không cần phải tiếp xúc. Nó giúp chuyển đổi tín hiệu về sự chuyển động hoặc là sự xuất hiện của các vật thể để chuyển thành tín hiệu. Có tới 3 hệ thống giúp phát hiện để thực hiện được công việc chuyển đổi này: hệ thống cảm biến sử dụng dòng điện xoay chiều được phát ra những những vật thể bằng kim loại nhờ những hiện tượng cảm ứng điện từ, hệ thống cảm biến dử dụng sự thay đổi trong điện dung khi chúng đền gần với vật thể cần phải phát hiện, cuối cùng là hệ thống cảm biến nam chân và hệ thống chuyển mạch cộng từ.

Cảm biến tiệm cận được dùng để phát hiện ra những vật thể kim loại từ tính và kim loại không từ tính như nhôm hoặc đồng,… Để nhận biết kim loại thì người ta sử dụng cảm biến điện cảm hay còn gọi là Inductivity Proximity Sensor, và để nhận biết phi kim thì người ta dùng cảm biến tiệm cận điện dung hay còn gọi là Capasitve Proximity Sensor.

Những loại cảm biến tiệm cận này đều có sẵn những model nhằm đáp ứng các điều kiện môi trường về lắp đặt như môi trường nhiệt độ cao, môi trường nhiệt độ thấp, môi trường chống nước và hóa chất,…

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hai dòng cảm biến tiệm cận thông dụng nhất hiện nay: cảm biến điện cảm và cảm biến điện dung.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến điện cảm:

nguyen ly hoat dong cua cam bien tiem can

Cảm biến theo kiểu điện cảm sẽ phát hiện được sự suy giảm từ tính trong dòng điện xoay chiều, được sinh ra trên bề mặt của vật dẫn từ những môi trường bên ngoài. Trường điện từ xoay chiều được sinhra trên cuộn dây và sẽ thay đổi trở thành kháng phụ và thuộc vào dòng điện xoáy trên những bề mặt vật thể kim loại khi chúng được phát hiện. Vật thể cần phát hiện và cảm biến khi tiến lại gần với nhau thì giống với hiện cảm ứng điện từ trong dòng máy biến áp.

Nguyên lý phát hiện của dòng cảm biến điện dung:

nguyn ly hoat dong cua cam bien tiem can

Cảm biến điện dung phát hiện sự thay đổi điện dung giữa những cảm biến và những đối tượng cần phát hiện. Giá trị của điện dung phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước và khoảng cách của đối tượng. Cảm biến điện dung thông thường sẽ tương tự với tụ điện của 2 bản điện cực song song, và điện dung sẽ được thay đổi và được phát hiện giữa hai bản cực đó. Một tấm điện cực chính là đối tượng cần được phát hiện và một tấm kia thì là bề mặt của cảm biến. Đối tượng được phát hiện sẽ phụ thuộc vào giá trị điện môi của chúng.

Các loại cảm biến tiệm cận thường dùng:

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng Model IME12-04BPSZW2K

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng series IM

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng Model IQ40-15BPP-KK0

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng Model: IME12-04NPSZC0K

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng series IH

- Cảm biến tiệm cận từ series MM

- Cảm biến tiệm cần điện dung series CQ

- Cảm biến tiệm cận điện dung series CM

- Cảm biến tiệm cận từ series MQ

- Cảm biến tiệm cận cảm ứng series IQ

Tên sản phẩmCảm biến Tiệm cận Sick
Xuất xứ-
Bảo hành12 tháng
Chi tiết-

SẢN PHẨM LIÊN QUAN